Giờ mở cửa 8A.M - 18P.M
Tư vấn 24/7
Giao hàng toàn quốc
Bảo hành chính hãng

Dàn đèn gần 15 tỉ đồng chưa bàn giao đã tháo dỡ

16/Nov/2023
Dàn đèn gần 15 tỉ đồng chưa bàn giao đã tháo dỡ Dự án trang trí đèn nghệ thuật trên đường Lê Hồng Phong, Hải Phòng có tổng kinh phí 14,63 tỉ đồng

Dự án này nằm trong gói thầu hỗn hợp bao gồm: thiết kế, thi công xây lắp và cung cấp, lắp đặt thiết bị công trình nhạc nước có tổng mức đầu tư gần 195 tỷ đồng.

Hệ thống đèn led trang trí tại dải trung tâm thành phố gần 9,8 tỷ đồng và riêng hệ thống đèn trang trí nghệ thuật khoảng 2 km chiều dài tuyến đường Lê Hồng Phong có mức đầu tư 14,63 tỉ đồng.

UBND thành phố Hải Phòng giao Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch thành phố làm chủ đầu tư.

Công trình được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán 2015 và nhân dịp kỷ niệm ngày Hải Phòng được giải phóng (13-5).

Sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng, vài tháng trở lại đây người dân thành phố bức xúc trước việc hệ thống đèn trang trí nghệ thuật không hoạt động mà còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người đi đường khi những chiếc "nón lá" nặng đến hàng tạ treo lủng lẳng trên cao bằng một sợi cáp mỏng manh.

Bà Nguyễn Thị Ngọc (56 tuổi, Q. Ngô Quyền, TP. Hải Phòng) bức xúc cho biết công trình đèn nghệ thuật trên tuyến đường Lê Hồng Phong thấy thành phố thông báo giá trị cả chục tỉ đồng nhưng lại trang trí ở làn đường chỉ có ô tô được đi vào nên ít người được ngắm, bên cạnh đó mấy tháng nay cũng không thấy hệ thống này hoạt động.

"Nhiều lúc đi đường bên cạnh nghe thấy rõ những chiếc "nón lá" cứ lung lay kêu ken két trước gió như sắp rơi mà thấy bất an" - bà Ngọc nói thêm.

Ông Đoàn Duy Linh - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Phòng cho biết sau một thời gian hoạt động, đến nay hệ thống đèn led bị hư hỏng nên phía công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm đang tiến hành tháo dỡ.

Theo ông Nguyễn Văn Hiển, Phó Trưởng Ban quản lý các dự án Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng thì việc tháo những chiếc "nón lá" trang trí bằng đèn led trên đường Lê Hồng Phong được thực hiện từ đêm 18-11, đơn vị tháo dỡ là nhà thầu Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm.

"Dự án này đến nay vẫn chưa được phía Sơn Lâm bàn giao cho thành phố nên việc tháo dỡ là việc của nhà thầu. Còn lý do tháo dỡ là để nhằm đảm bảo an toàn giao thông vì nhiều đoạn hệ thống hư hỏng, không hoạt động được" - ông Hiển cho biết thêm.

Được biết, trước đó UBND thành phố cũng đã giải ngân tạm ứng cho gói thầu hỗn hợp (EPC) này 88,5 tỉ đồng để phía Công ty TNHH Du lịch Sơn Lâm triển khai xây dựng, lắp đặt.